Du lịch bụi là gì?Dulichbui's Blog - Thuật ngữ "du lịch bụi" đã quá quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên có bao giờ bạn tự đặt cho mình một câu hỏi "du lịch bụi là gì?" chưa?
Lang thang 1 vòng trên internet để tìm định nghĩa về Du lịch bụi, dưới đây là một số định nghĩa mà Tùng Lâm tổng hợp được:
1. "Có thể định nghĩa du lịch bụi là loại du lịch của một hoặc vài cá nhân đơn lẽ không theo tuor theo đoàn.Loại du lịch này chi phí không cao,do ăn ở như dân điạ phương.Chỉ cần 1 số tiền nhỏ và một ít kiến thức bạn có thể đi bất cứ nơi đâu miễn là bảo đảm chi tiêu.Có thể cần một chiếc xe gắn máy hay một chiếc xe đạp,và 1 balo quần áo đầy những thứ lỉnh kỉnh và ít quần áo"
(trích khái niệm của thành viên LuckyBaby - 1280 Diễn đàn).
2. "du lịch bụi - hay còn gọi là tự túc. Là 1 người hay nhiều bạn bè họp lại để đi 1 chuyến du lịch . Tự đi, tự ăn - ở mà không cần thông qua 1 công ty lữ hành nào hết. Bạn sẽ là người chủ động trong chuyến đi. Hành trang gồm quần áo, bản đồ, điện thoại, tài khoản ngân hàng và 1 ít tiền mặt, dụng cụ cá nhân, thuốc, dầu. Quan trọng nhất là phải biết ít nhiều về nơi mà bạn muốn đi du lịch : văn hóa, tôn giáo, dân tộc..."
(Theo Yahoo hỏi đáp)
3. "Du lịch “bụi” (hay còn gọi là du lịch ba-lô) là loại hình du lịch thường được các cá nhân hay một nhóm nhỏ áp dụng. Hình thức này phù hợp cho việc khám phá thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống thường ngày của dân địa phương. Hoàn toàn khác với hình thức "đi tour", du khách sẽ bị bó buộc trong một không gian và phải bị giới hạn thời gian lịch trình của của chuyến tour."
(Theo wikipedia)
Du lịch bụi là gì?
Bản thân Tùng Lâm cũng đang nghiên cứu về "du lịch bụi" cho đề tài khóa luận của mình nên cũng có tìm hiểu đôi nét về du lịch bụi và xin phép được chia sẻ một vài định nghĩa về du lịch bụi:
Tổng cục du lịch Australia nhìn nhận dưới góc độ kinh tế : Du lịch bụi là một phần của tổng thể thị trường du lịch. Ở đó, du khách thường đi du lịch lâu hơn, tiêu nhiều tiền hơn và đi nhiều vùng miền hơn so với các khách du lịch thông thường.
Dưới góc độ văn hóa, Du lịch bụi ngày nay được hiểu rộng hơn khái niệm một kỳ nghỉ đơn thuần mà còn được hiểu như là một hình thức giáo dục. Người di du lịch bụi muốn trải nghiệm một chuyến hành trình đích thực hơn là mua những tour du lịch trọn gói, điều này dẫn tới có một số ý kiến cho rằng du lịch bụi đang chống lại ngành du lịch.
Khái niệm chung nhất về du lịch bụi được nhiều nhà nghiên cứu du lịch đồng tình là ‘‘Du lịch bụi là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một loại hình du lịch với chi phí thấp của một hoặc vài cá nhân đơn lẻ.’
Đặc điểm của Du lịch bụi:
Là loại hình du lịch mà ở đó du khách...
. Sử dụng các phương tiện công cộng làm phương tiện di chuyển chính cho chuyến hành trình.. Lưu trú tại các hostel, các phương tiện lưu trú giá rẻ.
. Hình ảnh của khách du lịch bụi gắn liền với ba lô, sách hướng dẫn du lịch.
. Thời gian đi du lịch lâu hơn so với các loại hình du lịch khác.
. Lịch trình chuyến đi mang tính độc lập và linh động. Khi được hỏi về lịch trình của chuyến đi, một số du khách nói rằng “The plan is there is no plan” (kế hoạch là không có kế hoạch nào cả).
. Mục tiêu khi đi du lịch là được trải nghiệm, tìm hiểu phong cách sống và được gặp gỡ người dân nước bản địa.
. Tham gia nhiều vào các hoạt động khám phá, giải trí.. ....

Liên hệ đặt tour: 0902 43 11 77About me

"Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và muốn chia sẻ mà thôi."Tôi yêu những chuyến đi, tôi yêu công việc viết blog và tôi đang cố gắng để có thể trở thành một travel blogger/travel writter...Blogger Tùng Lâm

About

"Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và chia sẻ mà thôi..."

Followers

© 2008 - 2011 Dulichbui dot Org. All rights reserved.

® Ghi rõ nguồn "dulichbui.org" khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Hotline: 0919.362.333

Email: info@dulichbui.org