Tháng 10 đi du lịch ở đâu (2010)Dulichbui's Blog - Với các doanh nghiệp lữ hành, tháng mười được xem là mùa du lịch thấp điểm trong năm khi lượng khách mua tour đi du lịch thường rất ít nhưng với dân du lịch bụi thì dường như khái niệm "mùa du lịch thấp điểm" là không có. Tùng Lâm xin giới thiệu đến các bạn một số điểm đến hấp dẫn trong tháng 10 năm 2010.
1. Hà Nội
Từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 10 năm 2010, Hà Nội sẽ tổ chức đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội với nhiều chương trình hấp dẫn như: Giới thiệu công trình nghệ thuật Con đường gốm sứ ven sông Hồng tại đường Yên Phụ, Ba Đình (9h, 5/10/2010), Khai mạc triển lãm Nghề gốm Bát Tràng - Cổ truyền và hiện đại tại làng Bát Tràng, Gia Lâm (14h, 5/10/2010), Liên hoan Nghệ thuật diều - Hà Nội tại Quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình (8h, 6/10/2010), Liên hoan Ẩm thực Hà thành tại Công viên nước Hồ Tây (20h, 6/10/2010), Lễ hội đường phố của tuổi trẻ Thủ đô và cả nước tại Quảng trường Ngân hàng Nhà nước (20h, 8/10/2010), Đêm hội Văn hóa - nghệ thuật kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (20h, 10/10/2010),...


2. Mù Căng Chải (Yên Bái)
Núi tiếp núi, đồi tiếp đồi, ruộng lúa ở thung lũng, ruộng leo lên đồi, ruộng lồi trên non,... đó là những ấn tượng đầu tiên khi du khách đặt chân lên Mù Căng Chải. Thời gian này là giữa mùa thu cũng là thời điểm mà lúa trên các ruộng bậc bắt đầu chín đều, vàng cả một khung trời...
Ruộng bậc thang Mùa Căng Chải - mùa lúa chín
3. Tri Tôn (An Giang)
Chỉ còn ít ngày nữa, đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ sẽ đón mừng lễ hội Đônta (lễ cúng ông bà - Dolta) 2010, một lễ hội văn hóa truyền thống lớn thứ hai trong năm, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Dịp này, Lễ hội đua bò Bảy Núi cũng sẽ được tổ chức tại huyện Tri Tôn vào ngày 5 tháng 10 tại trường đua của chùa Tà Miệt dưới (ấp Tà Miệt, xã Lương Phi).
Đua bò Bảy Núi - An Giang

4. Hàm Tân (Bình Thuận)
Hàng năm, cứ đến ngày 14 - 16/9 âm lịch Hội đền Dinh Thầy sẽ được tổ chức tại Dinh Thầy Thím (Tân Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận). Hội Dinh Thầy không có cổ tục, trò vui gì, nhưng khách trẩy hội đã vui với lòng thành của mình và đến được Dinh Thầy ai nấy đều tỏ sự hân hoan.
Dinh Thầy Thím, Hàm Tân, Bình Thuận
5. Ninh Thuận, Bình Thuận
Diễn ra từ ngày 06- 07/10/2010 (30/6-1/7 Chăm lịch), Lễ hội Katê (Tết của đồng bào Chăm Ninh Thuận, Bình Thuận) năm 2010 được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dân gian xen giữa những phần lễ truyền thống và được gắn kết một cách hợp lý như: lễ Tống ôn, nghi thức rước y trang nữ thần Pô Sah Inư, giao lưu văn nghệ, hội thi ẩm thực, trình diễn nghề dệt thổ cẩm, nghề gốm bằng phương pháp thủ công và các trò chơi dân gian, mang đậm sắc thái độc đáo của dân tộc Chăm.
Lễ hội Katê không chỉ là dịp để người Chăm từ mọi miền đất nước trở về quê cha đất tổ đoàn tụ cùng gia đình bạn bè, dòng họ mà còn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước về với vùng đất tháp Champa. 

Lễ hội Kate tại Ninh Thuận
Địa điểm:
Tại Bình Thuận: Tháp Pô Sah Inư, TP. Phan Thiết
Tại Ninh Thuận: Trong dịp này, Hội chợ Thương mại – Làng nghề cũng sẽ được diễn ra từ ngày 2/10/2010 đến 8/10/2010.


6. Lào
Trong tháng 10, tại Lào có ba lễ hội lớn được tổ chức là:
Awk Phansao (Awk Watsa): Lễ hội được tổ chức vào cuối mùa mưa vào ngày trăng tròn.
Bun Nam (water festival): Được tổ chức tại các tỉnh, thành phố như Vientiane, Luang Prabang và Savannakhet. Hoạt động chính của lễ hội là Bun Nam boat races (suang heua - lễ hội đua thuyền).
Boat Racing festival: được tổ chức từ ngày 2 - 3/10/2010 tại Vientiane.
Lễ hội đua thuyền tại Vientiane

Liên hệ đặt tour: 0902 43 11 77About me

"Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và muốn chia sẻ mà thôi."Tôi yêu những chuyến đi, tôi yêu công việc viết blog và tôi đang cố gắng để có thể trở thành một travel blogger/travel writter...Blogger Tùng Lâm

About

"Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và chia sẻ mà thôi..."

Followers

© 2008 - 2011 Dulichbui dot Org. All rights reserved.

® Ghi rõ nguồn "dulichbui.org" khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Hotline: 0919.362.333

Email: info@dulichbui.org