Kinh nghiệm kiếm tiền từ những chuyến du lịchDulichbui's Blog - Khi đọc tựa đề của bài viết này chắc hẳn sẽ có không ít bạn tỏ ra hồ nghi với những gì Tùng Lâm sắp chia sẻ dưới đây, nhưng hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn có một cái nhìn khác.
Trong nhiều năm qua, xu hướng đi du lịch và kiếm tiền từ những chuyến đi đã không còn quá xa lạ trên thế giới, thế nhưng tại Việt Nam việc này còn tương đối lạ lẫm.Vậy người Việt Nam có thể kiếm tiền từ những chuyến đi du lịch được không? Xin thưa là được.

Dưới đây là kinh nghiệm của chính bản thân Tùng Lâm về việc kiếm tiền từ những chuyến xin được chia sẻ cùng các bạn.

Mua bán hàng lưu niệm

Dù là đi du lịch trong nước hay nước ngoài bạn đều có thể mua những món quà lưu niệm giá rẻ tặng cho người thân, bạn bè hay thậm chí là để có thể kinh doanh. Một số đồ lưu niệm đặc trưng của một số vùng: Hội An thì có lồng đèn; lên Tây Nguyên có đồ thổ cẩm; xuống miền Tây thì có khăn rằn, võng ngủ; qua Campuchia thì tìm mua khăn rằn (krama), các sản phẩm lụa tơ tằm, đồ trang sức bằng bạc; sang Thái thì có đồ trang sức bằng bạc, lụa, áo quần,...
Đi du lịch không phải là để kinh doanh nhưng sẽ là tốt nếu bạn có thể kiếm được một khoản kinh phí cho chuyến đi kế tiếp hay đơn giản là xem như bạn mua dùm những người có nhu cầu.

Kinh nghiệm: 
  • Hãy đọc thông tin về khu vực mà bạn đi du lịch xem có những món hàng gì đặc trưng + giá rẻ nhưng được nhiều người ưa chuộng. 
  • Hãy tìm những món chỉ sản xuất ở vùng bạn ghé qua trong chuyến dụ lịch nhưng sẽ được nhiều người mua khi bạn trở về nhà. 
  • Hãy mặc cả để có giá tốt nhất 

Viết báo/tạp chí
Kiếm tiền bằng cách viết bài cho các báo/tạp chí về du lịch - Ảnh minh họa: internet
Những ghi chép (nhật ký, kinh nghiệm, cảm nhận,...), những ảnh đẹp mà bạn ghi lại được trên những chuyến đi không chỉ là thứ bạn đem kể, khoe cùng mọi người mà nó còn có thể giúp bạn có được một khoản thu nhập không nhỏ. Hãy gửi những ghi chép, hình ảnh của mình cho các tòa soạn báo/tạp chí có chuyên trang du lịch như báo Tuổi Trẻ, thesaigontimes, Afamily,... nhuận bút của các báo trả dao động từ 200.000đ - 1.000.000đ/bài (tùy thuộc vào nhiều yếu tố).
Vừa chia sẻ kinh nghiệm của bản thân lại vừa có thêm một khoản thu cho chuyến đi kế tiếp, không tuyệt sao?
Hiện nay trên thế giới những travel writer dạng freelance (tự do) vừa đi du lịch vừa viết bài cho các báo rất phổ biến.

Viết blog 
Sự ra đời của các trang mạng xã hội như Blogger.com, Wordpress.com cho phép người dùng có thể tạo cho mình những trang blog cá nhân riêng. Người dùng có thể viết blog, tải ảnh và video chia sẻ cùng mọi người.
Từ blog, bạn sẽ có thể có được những nguồn thu không ngờ (quảng cáo, PR, affiliate marketing,...).
Chú ý: Việc viết blog đòi hỏi phải có sự đầu tư về thời gian và tiền bạc.
Hiện tại ở Việt Nam trang mạng xã hội Yume đã chính thức ra mắt chương trình viết blog nhận nhuận bút, xem thêm tại đây
Tùng Lâm đang kiếm tiền theo cả ba hình thức nói trên. Còn bạn thì sao?

Liên hệ đặt tour: 0902 43 11 77About me

"Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và muốn chia sẻ mà thôi."Tôi yêu những chuyến đi, tôi yêu công việc viết blog và tôi đang cố gắng để có thể trở thành một travel blogger/travel writter...Blogger Tùng Lâm

About

"Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và chia sẻ mà thôi..."

Followers

© 2008 - 2011 Dulichbui dot Org. All rights reserved.

® Ghi rõ nguồn "dulichbui.org" khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Hotline: 0919.362.333

Email: info@dulichbui.org