Phương tiện đi lại tại Hà Tiên (Kiên Giang)Hà Tiên trước đây là một thương cảng sầm uất, là một mắt xích quan trọng ở phía đông vịnh Thái Lan, trên tuyến hàng hải thương mại châu Á qua vịnh Thái Lan, men theo bờ biển Đông Việt Nam lên Quảng Châu, Trung Quốc hay Luzon, Philippines. Còn Hà Tiên ngày nay? Hà Tiên ngày nay không phải là một đô thị sầm uất với nhiều nhà cao tầng, ồn ào, náo nhiệt. Hà Tiên chỉ là một thị xã nhỏ thuộc tỉnh Kiên Giang, nơi cuối miền Tây Nam Tổ quốc - một vùng đất thanh bình. 
Tùng Lâm trong một chuyến đi Hà Tiên
Một số phương tiện đi lại tại Hà Tiên mà du khách có thể sử dụng:
Đi bộ
Các điểm tham quan có thể sử dụng phương tiện này: Khu vực đường Trần Hầu (chợ Hà Tiên, chợ đêm Hà Tiên) hoặc một số điểm trong nội ô thị xã Hà Tiên.
Đường Trần Hầu kéo dài từ cầu Tô Châu đến cầu Phao cũ (người dân Hà Tiên gọi là cầu nổi - cầu đã bị tháo vào năm 2007) là địa điểm mà du khách nên ghé đến mỗi khi đến Hà Tiên.
Đường Trần Hầu nằm dọc bờ sông, nơi đây tập trung nhiều nhà hàng - khách sạn, các điểm mua sắm như chợ Hà Tiên, chợ đêm Hà Tiên, chợ ẩm thực,... Cứ vào chiều tối, con đường này luôn tấp nập người qua lại: du khách có, người dân có.

Xe đạp
Các điểm tham quan có thể sử dụng phương tiện này: tất cả các điểm tham quan tại Hà Tiên.
Xe đạp là một sự lựa chọn hợp lý dành cho du khách khi muốn khám phá thị xã biên giới này. Tuy nhiên nếu đã lựa chọn xe đạp để đi lại bạn cần lên một lịch trình hợp lý để vừa đỡ tốn sức lại vừa tiết kiệm thời gian di chuyển.

Xe gắn máy
Các điểm tham quan có thể sử dụng phương tiện này: tất cả các điểm tham quan tại Hà Tiên.
Đây là phương tiện cơ động nhất, phổ biến nhất dành cho du khách khi đến Hà Tiên.
Bạn có thể liên hệ (hoặc thỏa thuận) với các khách sạn để thuê. Giá thuê dao động 150.000 - 200.000 đ/ngày.

Xe lôi đạp
Xe lôi đạp
Xe lôi đạp là một nét đẹp trong sinh hoạt của người dân các tỉnh miền Tây nói chung và Kiêng Giang nói riêng. Tuy nhiên gần đây do chủ trương cấm xe lôi cho nên dần dần phương tiện này đã không còn phổ biến.

Tùng Lâm

Liên hệ đặt tour: 0902 43 11 77About me

"Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và muốn chia sẻ mà thôi."Tôi yêu những chuyến đi, tôi yêu công việc viết blog và tôi đang cố gắng để có thể trở thành một travel blogger/travel writter...Blogger Tùng Lâm

About

"Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và chia sẻ mà thôi..."

Followers

© 2008 - 2011 Dulichbui dot Org. All rights reserved.

® Ghi rõ nguồn "dulichbui.org" khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Hotline: 0919.362.333

Email: info@dulichbui.org