Cập nhật tình hình lũ lụt tại Thái Lan (23-10-2011)Dulichbui's Blog - Trong những ngày qua, có rất nhiều anh chị đã gọi điện cho Tùng Lâm bày tỏ sự lo ngại của mình về việc đi du lịch Thái Lan vào thời điểm hiện tại. Tùng Lâm xin trích dẫn một phần bản tin lũ lụt của Tổng Cục Du Lịch Thái Lan (ngày 23 tháng 11 năm 2011):
Trong vài tuần qua, lượng mưa theo mùa cao hơn bình thường đã gây ngập lụt trên diện rộng ở Thái Lan. Trong khi lũ lụt là có một số tác động về du lịch,những điểm du lịch quan trọng nhất và thu hút du khách trên toàn Thái Lan đã không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và gần như tất cả vẫn mở cửa hoạt động bình thường. 
Bản đồ lũ lụt tại Bangkok (Nguồn: Bangkok Post)
Lũ lụt chủ yếu ảnh hưởng đến các tỉnh ở miền trung Thái Lan và một số tỉnh ở phía Bắc và Đông Bắc.
Nước lũ ở một số tỉnh ở miền Bắc Thái Lan đã bắt đầu dịu bớt. Các tỉnh ở phía Nam của Thái Lan đã không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Ayutthaya là điểm du lịch duy nhất bị ảnh hưởng nặng bởi lũ lụt, trong khi các tỉnh khác nơi mà du khách thường thăm viếng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.
Các điểm đến du lịch lớn như trung tâm Bangkok, Chiang Mai, Chiang Rai, Lampang, Sukhothai, Kanchanaburi, Ratchaburi, Pattaya, Ko Chang, Rayong, Phuket, Krabi, Trang, và Ko Samui, và tất cả các tỉnh ở miền Nam Thái Lan, không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Du khách hoàn toàn có thể đến những điểm du lịch này một cách bình thường với điều kiện thời tiết bình thường trong thời gian này.
Tất cả các sân bay tại Thái Lan, bao gồm sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, đã không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và đang hoạt động như thường lệ. Các biện pháp phòng chống lụt bão tại chỗ đã áp dụng tại sân bay Suvarnabhumi và các quan chức đang theo dõi tình hình một cách chặt chẽ.
Nước lũ đang được khơi thông qua hệ thống kênh rạch của Bangkok một cách có kiểm soát. Hầu hết các
khu vực trung tâm Bangkok, nơi du khách thường lui tới hoàn toàn không bị ngập và đi lại dễ dàng. Một số vùng ngoại thành xa trung tâm và các khu vực của thành phố dọc theo sông Chao Phraya đang trải qua tình hình lũ lụt cục bộ. Chính phủ đã ban hành các biện pháp theo đó nhân viên quân sự đang giúp bảo vệ trung tâm Bangkok và các phương tiện giao thông vận tải quan trọng như sân bay Suvarnabhumi phòng chống lũ lụt.
Những điểm đến du lịch ở phía Bắc, chẳng hạn như Chiang Mai, Chiang Rai, và Sukhothai, đi lại bằng đường hàng không một cách dễ dàng cũng như hạn chế đi lại trên một số tuyến đường bộ và đường sắt tại các tỉnh miền Trung đã đóng cửa do lũ lụt. Việc đi lại bằng đường bộ và đường sắt tại các tỉnh ở miền Nam và miền Đông Thái Lan vẫn bình thường.
Dịch vụ đường sắt từ Bangkok đến các điểm đến phía Bắc bị đình chỉ do một số đoạn đường sắt bị ngập.
Cơ quan đường sắt nhà nước Thái Lan (SRT) sẽ hoàn tiền vé cho du khách muốn hủy bỏ chuyến đi tới các điểm đến du lịch có tuyến đường sắt bị đình chỉ hoạt động. Các tuyến đường sắt đến những nơi khác của Thái Lan vẫn hoạt động bình thường.
Những du khách nào có kế hoạch đi du lịch đến những nơi bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nên kiểm tra thông
tin dự báo thời tiết mới nhất cho điểm đến của họ và xác nhận dịch vụ với các nhà đơn vị vận chuyển mà họ sẽ sử dụng tại điểm đến. Du khách có thể gọi Đường Dây Thông tin TAT số 1672 để kiểm tra điều kiện khí hậu tại địa phương, hoặc truy cập vào trang web của Cục Khí tượng Thái Lan tại http://www.tmd.go.th/en để biết những dự báo thời tiết cập nhật.
Theo thông tin từ một người bạn của Tùng Lâm hiện đang sống tại Bangkok: mọi sinh hoạt tại đây vẫn diễn ra tương đối bình thường.


Tùng Lâm (Theo thông tin từ Tổng Cục Du Lịch Thái Lan)

Liên hệ đặt tour: 0902 43 11 77About me

"Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và muốn chia sẻ mà thôi."Tôi yêu những chuyến đi, tôi yêu công việc viết blog và tôi đang cố gắng để có thể trở thành một travel blogger/travel writter...Blogger Tùng Lâm

About

"Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và chia sẻ mà thôi..."

Followers

© 2008 - 2011 Dulichbui dot Org. All rights reserved.

® Ghi rõ nguồn "dulichbui.org" khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Hotline: 0919.362.333

Email: info@dulichbui.org