Những ngôi chùa nổi tiếng ở Miền Tây

Dulichbui's Blog - Không chỉ là vùng có cảnh “sông nước hữu tình” của những chợ nổi, cù lao, kênh rạch… mà còn là nơi ngự trị của những ngôi chùa cổ kính với nhiều lối kiến trúc đa phong cách cổ xưa pha lẫn hiện đại. Đến đây, du khách sẽ không khỏi thích thú với nhưng ngôi chùa vang tiếng một thời như: Vĩnh Tràng, Xiêm Cán, Núi Cấm… với những câu chuyện tâm linh gắn liền với đời sống Nam Bộ.1. Chùa Vĩnh Tràng – Tiền Giang
Tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực – xã Mỹ Phong – Tp Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang. Chùa Vĩnh Tràng nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo được kết hợp từ phong cách châu Á và châu Âu. Trước khi trở thành một ngôi chùa có quy tầm lớn ở miền Tây, chùa Vĩnh Tràng khi xưa chỉ là một cái am nhỏ do ông Bùi Công Đạt xây nên để tu tập. Về sau, vào đầu thế kỷ XIX năm 1849, hòa thượng trù trì Thích Huệ Đăng đã tổ chức xây dựng thành ngôi đại tự như bây giờ. Chùa còn có tên gọi khác là Vĩnh Tường, vốn dĩ có tên này là người xây dựng có ngụ ý rất sâu thẳm. Đó chính là sự mong muốn tồn tại của chùa theo thời gian được thể hiện trong câu thơ “Vĩnh cửu đối sơn trà, Tường tồn tề thiên địa”.
Địa chỉ: Nguyễn Trung Trực, Xã Mỹ Phong, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Trong các tour du lịch miền Tây hiện nay phổ biến đều có ghé tham quan chùa Vĩnh Tràng trong chương trình.

2. Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam – Cần Thơ
Là ngôi chùa mới xây dựng và khánh thành ngày 17/5/2014 nhưng Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam là ngôi chùa có quy mô lớn nhất Đông Nam Bộ. Với tổng diện tích được xây dựng 4ha theo lối kiến trúc Phật giáo thời Lý – Trần. Điểm đặc biệt của ngôi chùa này là tượng Đức Phật Thích Ca hoàn toàn đều làm bằng đồng. Còn các tượng còn lại như: Quan Âm điên, Di Lặc điện, … làm bằng gỗ Thủy Tùng, riêng tượng Bồ Tất được đúc tạt bằng gỗ Du Sam có tuổi thọ hơn 800 năm. 
Địa chỉ: ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

3. Chùa Dơi – Sóc Trăng
Nằm cách trung tâm thành phố Sóc Trăng gần 2km, chùa Dơi (hay còn gọi là mohatup) là nơi cưu ngụ của hàng nghìn con dơi quạ. Đây là ngôi chùa có kiến trúc đặc sắ nhất tỉnh Sóc Trăng. Được xây dựng vào thế kỷ XVI, chùa dơi là nơi lưu lại khá nhiêu báu vật quý giá. Trong đó phải kể đến tượng Phật cổ bằng đá cao 1.5m, nhựng bộ kinh Phật viết trê lá thốt nốt và những cây đèn dầu hàng trăm tuổi.
Địa chỉ: Văn Ngọc Chính, Phường 3, Tp. Sóc Trăng, Sóc Trăng.

4. Chùa Xiêm Cán – Bạc Liêu
Được liệt kê vào những ngôi chùa khơmer lớn nhất Đông Nam Bộ, chùa Xiêm Cán mang phong cách hoàn toàn theo kiểu Ankog truyền thống Campuchia. Chùa được xây dựng vào đầu thế kỷ XIX với kiến trúc độc đáo trên khuôn viên rộng tới 50.000 mét vuông. Điều làm nên hấp dẫn chùa Xiêm Cán không chỉ là khuôn viên rộng, thoáng mát, kiến trúc đặc sắc mà còn là không gian trải nghiệm trên con đường đi đến chùa. Đó là một điều cuốn hút khi quãng đường 7km dẫn vào chùa là những vườn nhãn thơm ngào ngạt đạ có từ mấy chục năm nay.
Địa chỉ: ĐT31, Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu, Bạc Liêu.

5. Chùa Phật Lớn Núi Cấm – An Giang
Được biết đến là ngôi chùa linh thiên, danh tiếng ở An Giang. Chùa Phật Lớn tên đầu đủ là chùa Phật Lớn Núi Cấm thuộc xã An Hảo – huyện Tịnh Biên – tỉnh An Giang. Chùa được xây dựng vào năm 1912 ở độ cao 562 mét so với mặt nước biển, người xây dựng là ông Cao Văn Long hay còn gọi là ông Bảy Do. Gắn liền với ngôi chùa này là những câu chuyện huyền bí về tâm linh của các thầy Pháp tu têm ở Núi Cấm này. Trước khia, vào khoảng thời gian từ năm 1912 – 1914, chùa đã từng ngưng họa động khi ông Bảy Do bị Pháp bắt. Về sau, chùa hoạt động lại khi cựu hương quản làng An Khánh đến nhờ ông Cò Mi Chấn (Phó Hội trưởng Nam Kỳ nghiên cứu Phật học) dứng ra xin phéo để tái thiết chùa. 
Địa chỉ: núi Cấm, thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

6. Chùa Kỳ Sơn – Vĩnh Long
Được xây dựng vào năm 1812 theo kiến trúc truyền thống Khơmer. Đây là ngôi chùa có kiến trúc hài hòa cả bên trong lẫn bên ngoài tạo nên một không khí thoáng đãng trong ánh nhìn từ cổng Tam Quan đến chính Điện. Không chỉ vậy, chùa còn nơi tổ chức các lễ hội của người khơmer như: Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, lễ Ok Om Bok, lễ Sendolta và nhiều lễ hội tôn giáo khác.
Địa chỉ: Đường tỉnh 904, Bình Ninh, Tam Bình, Vĩnh Long.

7. Chùa Đất Sét – Sóc Trăng
Chùa Đất Sét hay còn gọi là Bửu Sơn Tự, tọa lạc tại 286 đường Tôn Đức Thắng - phường 5 – thành phố Sóc Trăng. Ngôi chùa được biết đến là nơi lưu giữ hàng nghìn pho tượng đất sét được tao ra trong 42 năm bởi dòng họ Ngô làm ra. Khi khởi công xây dựng vào đầu thế kỷ XX, chùa chỉ là một cái am nhỏ được lợp bằng lá với mục đích chính là tu tại gia. Cho đến đời thứ tư khi ông Ngô Kim Tòng làm trù trì, diện tích của chùa đã được xây dựng trên diện tích 400 m2. Từ xa nhìn vào, một ngôi chùa hiện ra với lối kiến trúc khá độc đáo với công tam quan được xây dựng kiên cố. Điểm đặc biệt ở đây là ngôi chính điện xoay về hướng Đông, với sự sắp xếp các pho tượng thờ: A Di Đà, Di Lặc, Quan Thế Âm, Khổng Tử, Ngọc Hoàng Thượng đế, Lão Tử, Diêu Trì Kim Mẫu, v.v... đã nói lên tư tưởng "Tam giáo đồng nguyên" (Phật, Nho, Lão) của người lập chùa và các thế hệ truyền thừa.
Địa chỉ: Tôn Đức Thắng, 5, Tp. Sóc Trăng, Sóc Trăng.
Read more...

Khách sạn, nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất

Dulichbui's Blog - Khu vực sân bay Tân Sơn Nhất không được nhiều du khách lựa chọn lưu trú khi du lịch đến TP.Hồ Chí Minh do nơi đây xa trung tâm thành phố (đi xe mất tầm 20-30 phút), nơi đây phù hợp cho những đoàn khách du lịch hoặc những khách muốn lưu trú trước khi bay.

Khách sạn Tân Sơn Nhất - gần sân bay

Khu vực này có khá nhiều khách sạn, nhà nghỉ với nhiều mức giá khác nhau, dưới đây là một vài gợi ý dành cho du khách:

Khách sạn Tân Sơn Nhất
Địa chỉ: 202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ CHí Minh
Điện thoại: +848 3999 1612
Email: info@tansonnhathotelsaigon.com 
Website: www.tansonnhathotelsaigon.com
Đánh giá: khách sạn đẹp (5 sao), vị trí thuận lợi, giá cả hợp lý (so với cùng tiêu chuẩn 5 sao).

Khách sạn Vissai
Địa chỉ: 144 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ CHí Minh
Điện thoại: +(848) 3999 8888
Email: rsvn@vissaisaigonhotel.vn
Website: http://vissaisaigonhotel.vn/
Đánh giá: vị trí thuận tiện cho việc đi lại ra sân bay Tân Sơn Nhất cũng như vào trung tâm Sài Gòn. Khuôn viên không rộng lắm.

Khách sạn Thanh Bình
Địa chỉ: 315 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Tân Bình, Ho Chi Minh 
Điện thoại: 
Website: http://www.thanhbinhhotelsgroup.com/hotel/en/thanhbinh1.html
Đánh giá: vị trí dễ tìm tuy nhiên sát đường nên hơi đông đúc, phòng tốt, giá cả hơn cao.

Khách sạn Sunflowers
Địa chỉ: 18 Lam Sơn F2 Quận Tân Bình
Phone: 08.3848 5587 - 08.3848 5867
Fax: 08 - 3848 5507
Mail: dainamsg@vnn.vn
Website: http://www.dainam-tourist.vn/
Đánh giá: gần sân bay, thuận tiện cho việc nghỉ qua đêm, đi công tác khu vực gần sân bay.

Khách sạn Sông Cầu (Songcau Hotel)
Địa chỉ: 4B đường Cộng Hòa, F4 - Q. Tân Bình- thành phố Hồ Chí Minh. 
Điện thoại liên lạc: 08 62 92 42 07 hoặc
Email: songcau.ct@gmail.com
Website: congtysongcau.vn
Đánh giá: phòng rộng, vị trí hơi khó tìm một chút tuy nhiên giá cả rất phải chăng. Nếu chỉ muốn ngủ tạm qua đêm để bay thì đây là một sự lựa chọn tiết kiệm.

Luôn được cập nhật

  • Để đặt phòng khách sạn bạn có thể liên hệ trực tiếp với khách sạn hoặc đặt qua một số website chuyến về đặt phòng như booking.com, agoda,...
  • Để xem giá tốt nhất bạn có thể sử dụng công cụ so sánh giá phòng khách sạn khachsan.dulichbui.org
  • Để tìm vé máy bay rẻ nhất đến Tân Sơn Nhất hoặc đi từ Tân Sơn Nhất bạn có thể sử dụng công cụ so sánh vé máy bay vemaybay.dulichbui.org


Read more...

Kinh nghiệm bỏ túi: nên thủ giấy vệ sinh khi đi du lịch Malaysia

Dulichbui's Blog - Bạn đừng hiểm lầm khi đọc tiêu đề của bài viết này, tạm đính chính: Malaysia hiện đại hơn Việt Nam nhà mình, cũng phát triển hơn nhà mình và giàu có hơn mình. Tuy nhiên tại sao phải thủ giấy vệ sinh khi đi du lịch Malaysia? Thực ra thì bạn chỉ cần có giấy vệ sinh trong ba lô trong quá trình đi du lịch tại đây.Tại Malaysia và nhiều quốc gia theo Hồi Giáo và Ấn Độ giáo nói chung, mọi giao tiếp xã hội như ăn uống, bắt tay, tặng quà,... bạn phải sử dụng tay phải, không được sử dụng tay trái. Cơ bản với người dân theo đạo này họ quan niệm tay trái là bàn tay dơ bẩn, tay trái chỉ sử dụng cho việc đi vệ sinh. Và sự thật là ở rất nhiều nhà vệ sinh công cộng tại Malaysia không có giấy vệ sinh mà chỉ có vòi nước xịt.Việc dùng nước và vòi xịt khi đi vệ sinh với nhiều người Việt Nam là không quen, thậm chí một số người xem là mất vệ sinh vậy nên nếu trong ba lô của bạn có giấy vệ sinh thì vấn đề này sẽ rất dễ được giải quyết.
Thủ giấy vệ sinh khi đi du lịch Malaysia là vậy.

Lưu ý:
  • Không phải tất cả các nhà vệ sinh tại Malaysia đều không có giấy vệ sinh, nhiều chổ vẫn có giấy vệ sinh.
  • Một số nhà vệ sinh không có trang bị giấy vệ sinh thì bán giấy ở bên ngoài, giá vài Ringgit tuy nhiên đôi khi không có tiền lẻ thì bạn dễ dàng mất một cơ số tiền nhiều hơn.
  • Không chỉ riêng ở Malaysia, một số nhà vệ sinh ở Singapore cũng có trường hợp như vậy.


Nhớ nhé: khi đi du lịch Malaysia nên thủ giấy vệ sinh trong ba lô (mà thực ra đi đâu cũng nên thủ bởi lẽ mọi thứ có thể xảy ra và giấy vệ sinh giải quyết được nhiều vấn đề).
Read more...

Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok

Dulichbui's Blog - Trong bài hướng dẫn du lịch bụi Bangkok (Thái Lan) mình đã có giới thiệu cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok tuy nhiên không ít bạn vẫn chưa hình dung được nên mình xin được note ra vài tuyến đi phổ biến và cách đi như sau:


Từ sân bay Suvarnabhumi đi Prutunam
Từ sân bay Suvarnabhumi đi Prutunam bạn có thể đi xe taxi hoặc Aiport Rail Link (ARL). Đi taxi thì chi phí tầm 250-300 Bath. Đi ARL thì bạn mua vé tới trạm Makkasan, tốn 35 Bath.

Từ sân bay Suvarnabhumi đi Khao San Road
Taxi là phương tiện đi tiện nhất từ sân bay Suvarnabhumi đi Khao San Road, giá tầm 400 Bath. Tuy nhiên do nhiều khi tài xế taxi ăn gian tiền nên giá rất dễ bị đẩy lên cao (có khi đến 1000 Bath) nên nhiều bạn không muốn đi taxi. Vậy các bạn có thể chọn Airport Rail Link + MRT + taxi (hoặc tuktuk) để về Khao San, cụ thể:
Từ sân bay Suvarnabhumi bạn đi Airport Rail Link về trạm dừng Makkasan (tốn 35 bath), từ trạm dừng nay di chuyển qua ga MRT Phetchaburi (từ trạm Makkasan đi bộ qua cầu vượt là tới, mất tầm 3 phút). Từ trạm Phetchaburi đi MRT về ga Hua Lamphong (tốn 25 bath). Từ Hua Lamphong đi taxi hoặc tuktuk về Khao San tốn tầm 55-65 Bath. Hơi mất thời gian chút nhưng bạn sẽ tiết kiệm được hơn 200 Bath so với việc đi taxi.
Nếu muốn tiết kiệm và di chuyển ít hơn từ sân bay Suvarnabhumi các bạn đi Aiport Rail Link đến trạm cuối Phaya Thai, rồi từ đây bắt taxi hoặc tuktuk về Khao San.

Từ sân bay Suvarnabhumi đi Sukhumvit, Silom,...
Bên cạnh taxi, các bạn có thể đi kết hợp Airport Rail Link + MRT. Từ sân bay Suvarnabhumi bạn đi Airport Rail Link về trạm dừng Makkasan (tốn 35 bath) từ trạm dừng nay di chuyển qua ga MRT Phetchaburi (từ trạm Makkasan đi bộ qua cầu vượt là tới, mất tầm 3 phút). Từ trạm Phetchaburi đi MRT tới Silom, Sukhumvit đều được.Từ sân bay Suvarnabhumi đi chợ cuối tuần Chatuchak
Từ sân bay Suvarnabhumi bạn đi Airport Rail Link về trạm cuối Phaya Thai, rồi từ đây đi BTS tới Chatuchak.

Từ sân bay Suvarnabhumi đi Siam
Từ sân bay Suvarnabhumi bạn đi Airport Rail Link về trạm cuối Phaya Thai, rồi từ đây đi BTS đi Siam.

Trên đây chỉ là một vài cách tham khảo để đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok.

Read more...

Vietnam Airlines bán vé máy bay giá rẻ 199.000 đồng/ chiều


Dulichbui.org - Hãng hàng không quốc giá Việt Nam Vietnam Airlines bắt đầu triển khai chương trình mở bán vé máy bay giá rẻ: “10 tuần thỏa sức cất cánh cùng Vietnam Airlines” trên một số đường bay nội địa mà hãng khai thác.

Theo chương trình khuyến mãi này, mỗi tuần từ 12/12/2012 đến 27/02/2013 hành khách sẽ có cơ hội mua được vé máy bay cho các hành trình dưới đây với giá vô cùng ưu đãi - chỉ từ 199,000 VNĐ/ chiều

1. Giữa Hà Nội và Đà Lạt / Buôn Ma Thuột / Tuy Hòa / Chu Lai / Quy Nhơn
2. Giữa Tp. HCM và Quy Nhơn
3. Giữa Đà Nẵng và Pleiku / Đà Lạt
5. Giữa Rạch Giá và Phú Quốc
6. Giữa Phú Quốc và Cần Thơ 

- Thời gian mở bán vé máy bay và thời gian khởi hành áp dụng riêng cho từng đường bay. 
- Giá vé một chiều, chưa bao gồm thuế, lệ phí xuất vé và phụ thu khác. 
- Vé có điều kiện áp dụng và chỉ được bán trực tuyến trên website của Vietnam Airlines. 
- Chương trình không áp dụng trong giai đoạn cao điểm Tết âm lịch từ 03/02/2013 đến 20/02/2013.
Kinh nghiệm: Hành khách nên có kế hoạch sớm trước ngày khởi hành và truy cập website của Vietnam Airlines www.vietnamairlines.com để đặt chỗ, xuất vé trong vòng 12 giờ kể từ khi đặt được chỗ.
Đây là một trong những chương trình bán vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines theo chính sách đa dạng hóa các mức giá vé trên tất cả các đường bay do Vietnam Airlines khai thác nhằm khuyến khích thói quen mua vé qua mạng, đặt chỗ trực tuyến và mang đến cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn khi đi lại bằng đường hàng không. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng tham khảo trang web www.vietnamairlines.com, các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc các số: Hà Nội - (04) 38.320.320; Tp. HCM - (08) 38.320.320; Đà Nẵng - (0511) 3.832.320.
Read more...

Google và facebook nhảy sang làm du lịch?


Dulichbui.org - Gã khổng lỗ trong lĩnh vực tìm kiếm Google đã và đang có những động thái cho thấy việc sẽ lấn sân sang lĩnh vực du lịch, facebook cũng đang có ý định tương tự?

Google chỉ thiếu một văn phòng
Nhiều người nói đùa rằng với những gì đã có, Google chỉ thiếu một văn phòng nữa là hội đủ một công ty du lịch trực tuyến (OTA) khi mà các sản phẩm của Google hiện tại đã có thể hỗ trợ cho du khách những thông tin cần thiết nhất: tìm kiếm thông tin khách sạn (Google Hotel Finder), tìm kiếm vé máy bay (Google Flight), thanh toán (Google Wallet), bản đồ (Google Maps, Google Earth),…

OTA – Online Travel Agency có thể được hiểu là công ty cung cấp các sản phẩm dịch vụ du lịch trực tuyến như vé máy bay, khách sạn, dịch vụ thuê xe, tour du lịch,…. Trên thế giới, mô hình OTA đã và đang rất phát triển, có thể kể đến những công ty lớn như: Expedia.com, Priceline.com,... Tại Việt Nam, thời gian gần đây cũng đã bắt đầu xuất hiện như mô hình OTA như Abay.vn, Avia.vn, iVivu.com,…
Có thể điểm qua một vài dấu mốc cho thấy sự lấn sân của Google trong mảng du lịch:
Tháng 5-2011, Google đã thâu tóm Zagat – công ty chuyên đánh giá chất lượng dịch vụ các nhà hàng trên thế giới - với giá 125 triệu USD để bổ sung thêm ứng dụng vào mạng xã hội Google Plus. Đây là bước đầu tiên trong kế hoạch tối ưu hóa dịch vụ tìm kiếm nhằm cạnh tranh với Yelp.
Tháng 8 năm 2012 Google mua lại thương hiệu du lịch Frommer’s, bổ sung thêm những thông tin cẩm nang du lịch của Frommer’s vào các ứng dụng của mạng xã hội Google Plus. Gần dây, Google đã chính thức lấy những nhận xét được lấy từ Frommers để đánh giá các địa điểm trên Google Plus.
Google đã cho ra mắt hai sản phẩm Google Flight (https://www.google.com/flights) – tìm kiếm và so sánh các chuyến bay và Google Hotel Finder (http://www.google.com/hotelfinder) – tìm kiếm và so sánh giá phòng khách sạn.

Facebook – không đứng ngoài cuộc?
Gần đây, Facebook đã tuyển Lee McCabe một nhân vật khá nổi tiếng trong ngành du lịch về đảm nhận vị trí trưởng bộ phận du lịch và tiếp thị toàn cầu tại Facebook. McCabe từng có thời gian làm việc tại công ty lữ hành trực tuyến lớn nhất thế giới Expedia, Warner Home Video, Telstra BigPond. Với vị trí mới này, McCabe sẽ đại diện cho facebook trong những hoạt động du lịch (sự kiện, hội nghị,…).
Việc tuyển dụng McCabe không có nghĩa Facebook sẽ đặt chân vào linh vực du lịch trong thời gian tới nhưng nó cũng gửi một thông điệp đến cho ngành du lịch nói chung.

Các OTA khác làm gì?
Thời gian qua với sự ra đời của nhiều start-up liên quan đến du lịch như Hipmunks, Skyscanner,… Các OTA khác hầu như đều hướng đến sự sát nhập: Tripadvisor mua lại Wanderfly, Priceline mua Kayak, MakeMyTrip mua lại HotelTravel.com.

Bài viết của Tùng Lâm được đăng trên Gik.vn
Read more...

Jetstar miễn phí cho người cùng bay chặng Singapore


Dulichbui.org - Chương trình miễn phí cho người cùng bay của Jetstar Pacific lần này áp dụng cho các chặng bay từ Việt Nam (bao gồm Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh) đi Singapore. Chương trình được bắt đầu vào lúc 16:00 thứ 2 ngày 10/12/12 và sẽ kết thúc vào lúc 22:59 thứ 5 ngày 13/12/12.
Trong chương trình khuyến mãi lần Jetstar bán vé chặng Tp.Hồ Chí Minh - Singapore với mức giá là 1.210.000 đồng/hai người, chặng Hà Nội - Singapore là 1.794.000 đồng. Thời gian bay của mỗi chặng là khác nhau.

Thông tin chi tiết
Tên chương trình: Miễn phí cho người cùng bay
Hãng hàng không: Jetstar
Chặng bay: Thành phố Hồ Chí Minh - Singapore và ngược lại, Hà Nội - Singapore và ngược lại.
Thời gian khuyến mãi: 16:00 thứ 2 ngày 10/12/12 và sẽ kết thúc vào lúc 22:59 thứ 5 ngày 13/12/12.
Thời gian bay & giá vé:
Click vào hình để xem
Giá khuyến mại bao gồm loại giá Starter^ chưa bao gồm Hành lý ký gửi. Bạn cũng có thể trả thêm từ 240.000 đồng đến 1.040.000 đồng để mua thêm từ 15kg đến 40kg Hành lý ký gửi.
Mức giá khuyến mại sẽ được hiển thị để bán với giá cho 2 người chỉ bằng mức giá Starter thấp nhất cho 1 người đang mở bán. Chỗ phải được đặt theo cặp chẵn số người (tối đa 8 người một đặt chỗ).
Chú ý
Giá vé một chặng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá vé phụ thuộc tình trạng chỗ của chuyến bay và chỉ mở bán cho một số chuyến bay và ngày bay. Vé không được hoàn, hạn chế thay đổi, nếu thay đổi phải đóng phí. 

Read more...

VietJetAir: vé máy bay Sài Gòn - Bangkok chỉ 12000 đồng

Dulichbui.org - Nhân dịp khai trương đường bay quốc tế Tp.Hồ Chí Minh – Bangkok, VietJetAir tổ chức chương trình khuyến mãi mang tên "Xin chào Thái Lan chỉ với 12,000 đồng". Tham gia chương trình khuyến mãi này, hành khách sẽ có cơ hội mua vé máy bay chặng Tp.Hồ Chí Minh - Bangkok chỉ với 12.000 đồng.

Thông tin chi tiết
Tên chương trình: "Xin chào Thái Lan chỉ với 12,000 đồng"
Thời gian mở bán: từ 21h đến 23h59 ngày 12/12/2012 và ngày 20/12/2012.
Thời gian bay áp dụng: Vé siêu tiết kiệm này được áp dụng cho lịch bay từ ngày 10/02/2013 đến ngày 31/12/2013.
Giá vé: Chương trình siêu khuyến mại giá vé 12,000 đồng sẽ mở bán vào ngày 12/12/2012 từ 21h đến 23h59. Và tiếp theo, ngày 20/12/2012 sẽ mở bán với giá chỉ từ 99,000 đồng cũng trên website và thời gian tương tự.
Kênh bán: website www.vietjetair.com
Thanh toán: thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master Card.
Lưu ý: Giá vé một chiều, chưa bao gồm các loại thuế, phí.
Đường bay Tp.Hồ Chí Minh – Bangkok dự kiến khai trương vào đúng dịp Tết âm lịch. Chuyến bay từ Tp.Hồ Chí Minh sẽ khởi hành vào lúc 11h trưa và đến Bangkok sau 90 phút. Chặng bay ngược lại sẽ cất cánh từ sân bay Suvarnabhumi vào lúc 13h30 hàng ngày. VietJetAir cũng đã cho ra mắt website tiếng Thái.
VietJetAir hiện đã mở bán vé cho đường bay này trên tất cả các kênh bán của hãng bao gồm website www.vietjetair.com, các phòng vé, đại lý trên toàn quốc và tổng đài 19001886. 
Read more...

Hôm nay, Jetstar Pacific bán hơn 10.000 vé giá 1 đồng

Dulichbui.org - Sau một thời gian chờ đợi, thông tin về đợt bán vé máy bay siêu khuyến của Jetstar Pacific đã chính thức được công bố. Theo đó, Jetstar sẽ bán hơn 10.000 vé máy bay với giá chỉ 1 đồng cho các chặng bay trong nước mà hãng đang khai thác.
Chương trình khuyến mãi "Vé máy bay giá 1 đồng! Mùa khuyến mại của Jetstar!" được bắt đầu từ 14:00 đến 17:00 Thứ tư ngày 05/12/12 hoặc khi vé được bán hết.

Thông tin chi tiết:
Tên chương trình: "Vé máy bay giá 1 đồng! Mùa khuyến mại của Jetstar!"
Thời gian đặt vé: bắt đầu từ 14:00 đến 17:00 Thứ tư ngày 05/12/12 hoặc khi vé được bán hết. Chương trình cũng có thể được kéo dài hơn.
Thời gian bay:
Click vào hình để xem rõ hơn
Lưu ý:
Giá vé chưa bao gồm thuế, phí và chỉ bán qua Internet. Giá vé phụ thuộc tình trạng chỗ của chuyến bay và chỉ mở bán cho một số chuyến bay và ngày bay. Vé không được hoàn, hạn chế thay đổi, nếu thay đổi phải đóng phí. ^ Không bao gồm Hành lý ký gửi.

Truy cập www.jetstar.com để đặt chỗ, mua vé và biết thêm chi tiết.

Read more...

Chùm ảnh offline từ thiện tháng 11

Dulichbui.org - Chuyến đi offline từ thiện tháng 11 thăm các em và các mẹ ở trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân đã khép lại. Mỗi anh chị em tham gia chuyến đi ắt hẳn sẽ có cho mình những suy nghĩ riêng.
Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh xuân thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở tách cơ sở II của Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Tam Bình thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm là nơi tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và điều trị cho trẻ em mồ côi nhiễm HIV/AIDS từ 0 đến 16 tuổi. Hiện tại trung tâm có 111 cháu, trong đó: 52 nam, 59 nữ; điều trị ARV 87, 4 cháu sống tại cộng đồng.
Dulichbui.org xin được gửi đến các anh chị em một số hình ảnh của chuyến đi offline từ thiện vừa rồi.
Trung tâm Linh Xuân
Trò chuyện với chú Hào đại diện trung tâm Linh Xuân
Các mẹ đang cho các em sơ sinh ăn trưa
Thành viên bagiathichphuot đang phụ các mẹ cho các em sơ sinh ăn

Thành viên bagiathichphuot đang phụ các mẹ cho các em sơ sinh ănMột em bé sơ sinh tại trung tâm
Anh chị em tham gia chuyến đi
Ảnh: Quang Thắng, Kỳ Nam, Quốc Khoa
Tổng kết
Tổng số tiền quyên góp được: 9.840.000 đồng
Số tiền được sử dụng như sau:
- Mua tả giấy Pamper 14 gói: 2.761.154 đồng
- Mua sữa bột Nuti nguyên kem loại 900gr*1l (6 hộp): 821.040 đồng
- Tặng tiền mặt cho các em: 4.000.000 đồng
- Tặng tiền mặt cho các cô, các chú làm việc tại trung tâm: 2.260.000 đồng
Tổng chi: 2.761.154 + 821.040 + 4.000.000 + 2.260.000 = 9.842.194 đồng

Dulichbui.org xin chân thành cảm ơn đến các anh chị em đã quyên góp, tham gia chương trình offline từ thiện tháng 11. Thiết nghĩ đi để chúng ta thấy rằng...mình con may mắn hơn rất nhiều người.
Read more...

About

"Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và chia sẻ mà thôi..."

Followers

© 2008 - 2011 Dulichbui dot Org. All rights reserved.

® Ghi rõ nguồn "dulichbui.org" khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Hotline: 0919.362.333

Email: info@dulichbui.org